DỊCH VỤ NỔI BẬT

KHÍ HẬU VÀ THỜI TIẾT PHÚ QUỐC

Phú Quốc là một vùng nhiệt đới khác nhau trong suốt cả năm và đây là sơ đồ thống kê khí hậu và thời tiết trong khoảng 6 năm gần đây để các bạn có thể tham khảo và chọn cho mình thời gian thích hợp nhất để đến hòn đảo ngọc xinh đẹp này và lam cho kỳ nghĩ của bạn tại đây tuyệt vời và thú vị hơn.
Mùa Cao Điểm


Thời gian tốt nhất để đến Phú Quốc vào khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3 âm lịch. Với nhiệt độ phù hợp khoảng 25 - 28 độ C và đây là thời gian đẹp nhất tai đảo ngọc. Song song đó vào thời gian này du khách nước ngoài và du khách trong nước đến với đảo Phú Quốc rất nhiều tất cả các dịch vụ lưu trú trên đảo đều quá tải và chính vì vậy các ban khi đến với Phú Quốc vào thời gian này cần phải có những kế hoạch chuyến đi của các bạn hoàn hảo hơn

Mùa Trung Điểm
Từ tháng 4 - 6 và cuối tháng 10 là thời gian thích hợp cho bạn có một chuyến đi kinh tế hơn nhưng vào khoảng thời gia từ tháng 4 - 5 là khoảng thời gian có nhiệt độ nóng hơn so với các tháng trong năm đạt đến nhiệt trên 35 độ và độ ẩm khoảng 80% - 85%

Mùa Thấp Điểm
Từ tháng 7 đến tháng 9 là khoảng thời gian chịu ảnh hưởng gió mùa và những cơn mưa thường xuyên xuất hiện vào thời điểm này và bù lại thời gian này thì tất cả các nhà cung cấp dịch vụ trên đảo có rất nhiều giá hấp dẫn cho du khách. Vào thời gian này nhiệt độ ẩm cao và thời điểm này là thời điểm tốt nhất để các bạn trang bị riêng cho mình một bộ đồ đi mưa. Nhưng bù lại thì vào thời gian này những con suối trên đảo rất đẹp

Nhiệt Độ
Phú Quốc được thừa hưởng một nhiệt độ rất phù hợp, trung bình là 27,7 độ C (81,9 độ F), với nhiệt độ trung bình ban ngày tối đa 31,2 độ C và tối thiểu trung bình là 24,6 độ C. Với nhiệt độ luôn ấm áp, Phú quốc là nơi hoàn hảo cho một kỳ nghỉ bãi biển. Nhiệt độ thấp nhất ghi nhận trong thời gian gần đây là 15,7 độ C Tháng Ba 2002.
Lượng Mưa
Phú Quốc có tháng khô hạn nhất từ tháng 11 đến tháng tháng 3 khi lượng mưa trung bình chỉ là một 43mm/mth. Tháng Một và tháng Hai là những tháng khô hạn nhất trong năm và cũng là mùa phổ biến nhất để du khách đến tham quan và khám phá đảo Phú Quốc.
Lượng mưa trung bình hàng năm tại Phú Quốc là khoảng 190mm/month, gần gấp đôi của New York hay Sydney và bốn lần mức trung bình của London, tuy nhiên nếu bạn chọn những tháng này và kèm theo sự may mắn của bạn. Bạn sẽ tận hưởng nhiều ánh nắng mặt trời đối với những người yêu thích bãi biển . Những tháng ẩm nhất xảy ra trong mùa mưa, từ tháng bảy-Tháng mười, với lượng mưa trung bình 361mm / tháng.


Độ Ẩm
Phú quốc có một khoảng thời gian gian độ ẩm khá cao 80%, tuy nhiên bạn sẽ thấy rằng khoảng thời gian này thời tiết thật dễ chịu với những tháng ẩm ướt nhất trong thời gian gió mùa. Độ ẩm bắt đầu tăng từ tháng Ba mỗi khi tiếp cận gió mùa, và giảm sau khi cuối cùng của cơn mưa lớn vào tháng 10, với những tháng dễ chịu nhất là tháng 12 cho đến tháng 2.

Tốc Độ Gió Trung Bình
Thời tiết của đảo Phú Quốc của năm nay kéo dài từ cuối tháng qua đến tháng Tư khi tốc độ gió trung bình là nhẹ 7.2km / h, và hàng ngày trung bình tốc độ gió tối đa 16km / h. Đảo Phú Quốc có tốc độ gió lớn nhất trong những tháng gió mùa từ tháng 7 cho đến đầu tháng 10, mặc dù ngay cả trong những tháng này bạn sẽ tìm thấy một số ngày yên tĩnh hơn rất nhiều so với những ngày khác mà có thể được khá hoang dã và ướt, đôi khi đánh gió tối đa lên khoảng 55 km / h. tối đa duy trì tốc độ gió lớn nhất ghi nhận trong năm năm qua là trên 02 Tháng 10 2006, tại 64.8km/h.
 
Tầm Nhìn
Những tháng tốt nhất cho chuyến đi của bạn mong đợi là trong mùa khô, tuy nhiên khả năng vẫn còn tương đối thống nhất thông qua trong năm. Nếu bạn nhìn vào lặn biển trong chuyến thăm của bạn đến Phú Quốc, những tháng tốt nhất là trong mùa du lịch cao thấp điểm từ ngày thông qua đến tháng tư khi lượng mưa và mây che phủ thấp hơn mùa mưa xuôi gió mùa.Mực Nước Biển Trung Bình Và Áp Suất
Áp lực trung bình mực nước biển trung bình tại Phú Quốc là phù hợp với việc thông qua các mùa gió mùa, đạt áp suất thấp hơn trung bình trong các tháng từ tháng 6 đến tháng 9, leo đến đỉnh điểm trong những tháng của tháng Giêng và tháng 2 được hưởng có lẽ là hầu hết các thuận lợi của tất cả điều kiện thời tiết.
 
Tác giả bài viết: Phu Quoc Discovery Travel
Nguồn tin: www.phuquocdiscovery.com.vn