DỊCH VỤ NỔI BẬT

Đôi nét về Phú Quốc

Phú Quốc là huyện đảo nằm trong vịnh Thái lan, thuộc tỉnh Kiên Giang, cách Hà Tiên 45km, cánh thị xã Rach Giá 120km, cách đường lãnh hải Việt Nam – Campuchia 4,5km. Phú Quốc có tổng diện tích 593km2, dân số trên 80.000 người, mật độ trung bình 95 người/Km2.

Phú Quốc là huyện đảo nằm trong vịnh Thái lan, thuộc tỉnh Kiên Giang, cách Hà Tiên 45km, cánh thị xã Rach Giá 120km, cách đường lãnh hải Việt Nam – Campuchia 4,5km. Phú Quốc có tổng diện tích 593km2, dân số trên 80.000 người, mật độ trung bình 95 người/Km2. Hình thể đại cương của đảo là một con cá xoắn đuôi, miện há rộng(miện ở hướng bắc, đuôi ở hướng Nam). Từ Bắc xuống Nam đảo có chiều dài khoảng 52km, nơi rộng nhất từ Tây qua Đông nằm ở mạng Bắc khoảng 25km. Phú Quốc còn được gọi là “Hòn đảo của 99 ngọn núi”, với những ngọn núi tiếp nhau trải dài từ Bắc xuống Nam.

Một trong những dãy núi dài nhất là dãy Hàm Ninh (30km) ở điểm cực Đông với đỉnh núi cao nhất có tên là Núi Chùa cao 603m.Toàn huyện có  7 xã : Hàm NinhDương TơCửa CạnCửa DươngBãi ThơmGành DầuThổ Chu và 2 thị trấn An Thới và Dương Đông. Đặc sản của Phú Quốc phần lớn là sản phẩm từ biển được chế biên theo phong vị riêng của người dân xứ đảo. Phú Quốc rất giàu tiềm năng về knh tế biển và du lịch, được mệnh danh là “Đảo Ngọc Đất Phương Nam” đồng thời là huyện đảo lớn nhất của Việt Nam.

Du khách đến Phú Quốc là tìm đến một nơi nghĩ dưỡng lý tưởng. Lý tưởng từ thiên nhiên hoang sơ cho đến tình người chân chất, mộc mạc. Theo quy hoạch, Phú Quốc cùng với Hà Tiên – Rạch Giá là một trong năm vùng du lịch biển Việt Nam. Đến Phú Quốc du khách sẽ tìm thấy một thiên đường du lịch hấp dẫn và mới lạ, tất cả còn nguyên sơ thơ mộng và trong lành với rừng bạt ngàn và biển nồng say. Hãy đến với Phú Quốc ngay hôm nay để cảm nhận điều diệu kỳ mà không một nơi nào khách có thể mang đến cho bạn.


 

Tác giả bài viết: Phu Quoc Discovery Travel
Nguồn tin: www.phuquocdiscovery.com.vn